CÁ CHƯNG TƯƠNG
Nguyên liệu để làm món cá chưng tương:
- 1 cá chẻm hoặc cá lóc khoảng 500g.
- Nấm mèo.
- 100g nấm rơm búp.
- Bún tàu.
- 100g thịt nạc dăm xay.
- Hành, tỏi, bột ngọt.
- 100g tương hột ngon.
- Gừng, muối, tiêu.
Cách làm món cá chưng tương
- Cá làm sạch, để ráo. Ướp gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, để 15 phút cho thấm.
- Thịt nạc dăm xay ướp gia vị, nhồi vào mình cá, còn lại vo thành viên tròn.
- Nấm mèo, bún tàu ngâm nước cho nở .
- Gừng xắt sợi.
- Tương hột lấy 1/2 băm nhuyễn, xát vào mình cá, phần còn lại cho vào đĩa hấp chung với cá, gừng, nấm mèo, bún tàu và nấm rơm.
- Hấp 30 phút cho cá chín kỹ.
Trình bày:
- Dọn cá ra bàn, thêm hành lá chẻ xoăn và ớt xắt đợi.
- Có thể đặt cá trên bếp để giữ nóng.
Cá chưng tương một trong những [URL="http://setupnhahang.bepchien.com/Mon-ngon-moi-ngay"]món ngon mỗi ngày[/URL] bếp chiên hướng dẫn quý khách hàng