DƯA KIỆU
1 tháng ăn được.
Vật liệu để làm món dưa kiệu:
- 1kg kiệu Huế (kiệu này ăn giòn và ngon) - 1 cục phèn chua và hàn the bằng ngón tay cái giã nhuyễn - 100g đường - 1 muỗng cà phê muối - 1/2 lít dấm.
Cách làm dưa kiệu
- Kiệu mua về, cắt bớt lá, ngâm kiệu trụng nước muối mặn 1 ngày và 1 đêm để cho kiệu ra bớt chất nồng.
- Sáng ra, xả kiệu cho sạch, cắt rễ, ngâm kiệu trụng nước có pha phèn chua (1 muỗng cà phê) độ 1 đêm (muốn kiệu thật trắng, ngâm kiệu đến sáng rồi lại xả, xong lại ngâm với nước phèn, sáng xả, làm như thế liên tiếp độ 6 ngày), sáng ra đem kiệu xả sạch, để ráo nước.
- Ngâm kiệu lại với nước có pha hàn the độ 1 đêm để kiệu được giòn. Sáng ra, xả kiệu cho sạch, cho kiệu vào rổ hoặc nia đem phơi khô, đem kiệu vào cắt cho bằng và vừa củ (dài độ 5cm).
- Nấu nước dấm với đường cho chút muối, để nguội. Sắp kiệu vào ve, chế nước dấm, đường vào, để độ 3 tuần ăn được.
[URL="http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-lam-dua-kieu"]Dưa kiệu[/URL] món ngon ngày tết, ngày tết đại đa số các gia đình Việt nam đều làm món dưa kiệu, dừa kiệu một trong những món ăn trong suất ăn công nghiệp của bếp chiên
Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]