Để cập nhật đày đủ chi tiết mời truy cập:
[You must be registered and logged in to see this link.]
Những chất dính kết thường dùng:
- Dầu: dầu lanh, dầu bông, dầu trẩu… đem trộn vói cát và sấy ở t0=200^250°C , dầu sẽ bị oxy hoá và tạo thành màng oxyt hữu cơ bao quanh các hạt cát làm chúng dính kết chắc vói nhau.
- Nước đường (mật): dùng để làm khuôn, lõi khi đúc thép. Loại này khị sấy bề mặt, khuôn sẽ bền nhưng bên trong rất dẻo nên vẫn đảm bảo độ thoát khí và tính lún tốt. Khi rót kim loại nó bị cháy, do đó tăng tính xốp, tính lún, thoát khí và dễ phá khuôn nhưng hút ẩm nên sấy xong phải dùng ngay.
- Bô hồ: (nổng độ 2,5^3%) hút nưóc nhiều, tính chất như nưóc đường, dùng làm khuôn tươi rất tốt.
- Các chất dính kết hoá cứng: Nhựa thông, ximăng, hắc ín, nhựa đường. Khi sấy chúng chảy lỏng ra và bao quanh các hạt cát. Khi khô chúng tự hoá cứng làm tăng độ bền, tính dính kết cho khuôn. Thường thường dùng loại ximăng pha vào hỗn hợp khoảng 12%, độ ẩm của hỗn hợp 6^8%, để trong không khí 24^27 giờ có khả năng tự khô, loại này rất bền.
- Nước thuỷ tinh: chính là các loại dung dịch silicat Na2O.nSiO2.mH2O hoặc K2O.nSiO2.mH2O sấy ở 200^2500C, nó tự phân huỷ thành nSiO2.(m-p)H2O là loại keo rất dính. Khi thổi CO2 vào khuôn đã làm xong, nưóc thuỷ tinh tự phân huỷ thành chất keo trên, hỗn hợp sẽ cứng lại sau 15^30 phút.
Các bài khác
← Các bộ phận chính của một khuôn đúcHỗn hợp làm khuôn đúc →
Liên hệ
Cơ sở Khuôn mẫu Minh Tân
ĐC: 37/7/3 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, HCM
ĐT: 0918.110.618(Mr Minh Tân)
Fax: 083.9610139
[You must be registered and logged in to see this link.]
Những chất dính kết thường dùng:
- Dầu: dầu lanh, dầu bông, dầu trẩu… đem trộn vói cát và sấy ở t0=200^250°C , dầu sẽ bị oxy hoá và tạo thành màng oxyt hữu cơ bao quanh các hạt cát làm chúng dính kết chắc vói nhau.
- Nước đường (mật): dùng để làm khuôn, lõi khi đúc thép. Loại này khị sấy bề mặt, khuôn sẽ bền nhưng bên trong rất dẻo nên vẫn đảm bảo độ thoát khí và tính lún tốt. Khi rót kim loại nó bị cháy, do đó tăng tính xốp, tính lún, thoát khí và dễ phá khuôn nhưng hút ẩm nên sấy xong phải dùng ngay.
- Bô hồ: (nổng độ 2,5^3%) hút nưóc nhiều, tính chất như nưóc đường, dùng làm khuôn tươi rất tốt.
- Các chất dính kết hoá cứng: Nhựa thông, ximăng, hắc ín, nhựa đường. Khi sấy chúng chảy lỏng ra và bao quanh các hạt cát. Khi khô chúng tự hoá cứng làm tăng độ bền, tính dính kết cho khuôn. Thường thường dùng loại ximăng pha vào hỗn hợp khoảng 12%, độ ẩm của hỗn hợp 6^8%, để trong không khí 24^27 giờ có khả năng tự khô, loại này rất bền.
- Nước thuỷ tinh: chính là các loại dung dịch silicat Na2O.nSiO2.mH2O hoặc K2O.nSiO2.mH2O sấy ở 200^2500C, nó tự phân huỷ thành nSiO2.(m-p)H2O là loại keo rất dính. Khi thổi CO2 vào khuôn đã làm xong, nưóc thuỷ tinh tự phân huỷ thành chất keo trên, hỗn hợp sẽ cứng lại sau 15^30 phút.
Các bài khác
← Các bộ phận chính của một khuôn đúcHỗn hợp làm khuôn đúc →
Liên hệ
Cơ sở Khuôn mẫu Minh Tân
ĐC: 37/7/3 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, HCM
ĐT: 0918.110.618(Mr Minh Tân)
Fax: 083.9610139