MÌ VIÊN SỐT TƯƠNG
Vật liệu làm món Mì viên sốt tương:
- Thịt heo: 100g.
- Giò sống: 50g.
- Mì tươi.
- Tiêu: 1 muỗng cà phê.
- Tương hạt: 1 muỗng canh.
- Đường: 1 muỗng canh.
- Tương ớt: 1 muỗng canh.
- Bột nêm: 1/2 muỗng cà phê.
- Tỏi: 1 muỗng canh.
- Hành tây: 1 muỗng canh.
- Nước dùng: 1 muỗng canh.
- Dầu ăn: 4 muỗng canh.
Thực hiện làm món Mì viên sốt tương:
- Ướp thịt heo xay, giò sống với bột nêm, tiêu, trộn thật đều, vo thành từng viên tròn.
- Dùng mì tươi cuộn đều xung quanh viên thịt.
- Đun nóng dầu, cho mì viên vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Đun nóng chút dầu khác, phi thơm hành tỏi, cho tương hạt vào xào. Tiếp theo, cho nước dùng vào. Nêm bột nêm, tiêu, đường cho vừa ăn.
- Cho mì viên ra đĩa, rưới xốt tương lên trên. Món này có thể dùng kèm với tương ớt, rau xà lách.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Mì viên sốt tương
Nguồn:http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/04/mi-vien-sot-tuong.html
Vật liệu làm món Mì viên sốt tương:
- Thịt heo: 100g.
- Giò sống: 50g.
- Mì tươi.
- Tiêu: 1 muỗng cà phê.
- Tương hạt: 1 muỗng canh.
- Đường: 1 muỗng canh.
- Tương ớt: 1 muỗng canh.
- Bột nêm: 1/2 muỗng cà phê.
- Tỏi: 1 muỗng canh.
- Hành tây: 1 muỗng canh.
- Nước dùng: 1 muỗng canh.
- Dầu ăn: 4 muỗng canh.
Thực hiện làm món Mì viên sốt tương:
- Ướp thịt heo xay, giò sống với bột nêm, tiêu, trộn thật đều, vo thành từng viên tròn.
- Dùng mì tươi cuộn đều xung quanh viên thịt.
- Đun nóng dầu, cho mì viên vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Đun nóng chút dầu khác, phi thơm hành tỏi, cho tương hạt vào xào. Tiếp theo, cho nước dùng vào. Nêm bột nêm, tiêu, đường cho vừa ăn.
- Cho mì viên ra đĩa, rưới xốt tương lên trên. Món này có thể dùng kèm với tương ớt, rau xà lách.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Mì viên sốt tương
Nguồn:http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/04/mi-vien-sot-tuong.html