You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down Message [Page 1 of 1]

ctybepchien12

1Bánh ít tôm thịt Empty Bánh ít tôm thịt Tue Apr 22, 2014 3:46 pm

ctybepchien12
ctybepchien12 Thành viên

Tổng số bài gửi : 146

VNĐ : 439

Uy tín : 1

Gia Nhập : 2014-03-27

BÁNH ÍT TÔM THỊT
Bánh ít tôm thịt Banh-it-tom-thit
Nguyên liệu làm món Bánh ít tôm thịt:
- Bột nếp 0,5kg.
- Mỡ nước 0,05kg.
- Tôm tươi 0,3kg.
- Củ hành 0,05kg.
- Thịt nạc heo 0,2kg.
- đường 0,01kg.
- Nước mắm, hạt tiêu.
- Lá chuối (để gói).
Cách làm món Bánh ít tôm thịt:
- Cho bột vô cối nhồi với nước, lấy chày đâm thật kỹ cho bột thật dẻo. Lấy ra ngắt thành từng nắm bé bằng trái cau.
- Tôm lột vỏ, thịt heo xắt hột lựu, đem vào thơm với hành
mỡ nêm nước mắm, đường và hạt tiêu, nhắc ra để nguội (làm nhân). Lấy từng nắm bột dàn mỏng và tròn, xúc tôm thịt đổ vô bao kín lại.
- Lá chuối đem luộc qua cho mềm, lau khô, xé ra từng miếng rộng bằng bàn tay,
- Thoa mỡ nước lên mặt lá khoanh lại hình phễu, đặt bánh vô bẻ lá gói kín, xếp vô xửng, đem hấp chín.
Yêu cầu thành phẩm:
- Bánh gói đều, khi bóc không dính lá.
- Bánh chín dẻo, không nát.
- Nhân thơm, vị vừa ăn.
Chú dẫn:
Cũng có nơi dùng khuôn hình vuông bẻ bằng tàu lá dừa.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bánh ít tôm thịt
Nguồn:http://cacloaibanhbonglan.blogspot.com/2014/04/banh-it-tom-thit.html

View previous topic View next topic Back to top Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum