You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down Message [Page 1 of 1]

ctybepchien12

1Cách làm Xôi mặn Empty Cách làm Xôi mặn Mon Apr 21, 2014 4:42 pm

ctybepchien12
ctybepchien12 Thành viên

Tổng số bài gửi : 146

VNĐ : 439

Uy tín : 1

Gia Nhập : 2014-03-27

XÔI MẶN
Cách làm Xôi mặn Xoi-man
Nguyên liệu làm món Xôi mặn:
- Gạo nếp cái 1kg.
- Lạp xưởng 1 đôi.
- Thịt gà (1 đùi) 0,3kg.
- Mỡ nước 0,05kg.
- Tôm khô nõn 0,1kg.
- Hành khô 1 củ.
- Muối, hạt tiêu, xì dầu.
Cách làm món Xôi mặn:
- Nếp vút sạch, ngâm chừng 4-5 tiếng, vớt ra xả lại nước để ráo, rắc muối xóc đều, đồ thành xôi trắng.
- Lựa gà non da vàng, ướp muối hạt tiêu, chiên chín vàng gỡ bỏ xương. Lạp xưởng rửa nước nóng, chiên qua mỡ để sẵn. Tôm ngâm mềm xào thơm với hành mỡ.
- Trước lúc ăn, cho thịt gà và lạp xưởng vô chõ xôi cho
nóng lấy ra xắt lát. Đơm xôi từng đĩa theo định suất, bày tôm, thịt, lạp xưởng lên trên. Ăn nóng, có xì dầu để chấm theo khẩu vị.
Yêu cầu thành phẩm:
- Xôi chín mọng, dẻo, thơm.
- Tôm thịt, lạp xưởng mềm không khô.
- Vị đậm đà vừa ăn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Xôi mặn
Nguồn:http://cacloaibanhbonglan.blogspot.com/2014/04/xoi-man.html

View previous topic View next topic Back to top Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum