XÔI MẶN
Nguyên liệu làm món Xôi mặn:
- Gạo nếp cái 1kg.
- Lạp xưởng 1 đôi.
- Thịt gà (1 đùi) 0,3kg.
- Mỡ nước 0,05kg.
- Tôm khô nõn 0,1kg.
- Hành khô 1 củ.
- Muối, hạt tiêu, xì dầu.
Cách làm món Xôi mặn:
- Nếp vút sạch, ngâm chừng 4-5 tiếng, vớt ra xả lại nước để ráo, rắc muối xóc đều, đồ thành xôi trắng.
- Lựa gà non da vàng, ướp muối hạt tiêu, chiên chín vàng gỡ bỏ xương. Lạp xưởng rửa nước nóng, chiên qua mỡ để sẵn. Tôm ngâm mềm xào thơm với hành mỡ.
- Trước lúc ăn, cho thịt gà và lạp xưởng vô chõ xôi cho
nóng lấy ra xắt lát. Đơm xôi từng đĩa theo định suất, bày tôm, thịt, lạp xưởng lên trên. Ăn nóng, có xì dầu để chấm theo khẩu vị.
Yêu cầu thành phẩm:
- Xôi chín mọng, dẻo, thơm.
- Tôm thịt, lạp xưởng mềm không khô.
- Vị đậm đà vừa ăn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Xôi mặn
Nguồn:http://cacloaibanhbonglan.blogspot.com/2014/04/xoi-man.html
Nguyên liệu làm món Xôi mặn:
- Gạo nếp cái 1kg.
- Lạp xưởng 1 đôi.
- Thịt gà (1 đùi) 0,3kg.
- Mỡ nước 0,05kg.
- Tôm khô nõn 0,1kg.
- Hành khô 1 củ.
- Muối, hạt tiêu, xì dầu.
Cách làm món Xôi mặn:
- Nếp vút sạch, ngâm chừng 4-5 tiếng, vớt ra xả lại nước để ráo, rắc muối xóc đều, đồ thành xôi trắng.
- Lựa gà non da vàng, ướp muối hạt tiêu, chiên chín vàng gỡ bỏ xương. Lạp xưởng rửa nước nóng, chiên qua mỡ để sẵn. Tôm ngâm mềm xào thơm với hành mỡ.
- Trước lúc ăn, cho thịt gà và lạp xưởng vô chõ xôi cho
nóng lấy ra xắt lát. Đơm xôi từng đĩa theo định suất, bày tôm, thịt, lạp xưởng lên trên. Ăn nóng, có xì dầu để chấm theo khẩu vị.
Yêu cầu thành phẩm:
- Xôi chín mọng, dẻo, thơm.
- Tôm thịt, lạp xưởng mềm không khô.
- Vị đậm đà vừa ăn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Xôi mặn
Nguồn:http://cacloaibanhbonglan.blogspot.com/2014/04/xoi-man.html