You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down Message [Page 1 of 1]

ctybepchien12

1Cách làm món Chả bò hấp Empty Cách làm món Chả bò hấp Mon Apr 14, 2014 1:34 pm

ctybepchien12
ctybepchien12 Thành viên

Tổng số bài gửi : 146

VNĐ : 439

Uy tín : 1

Gia Nhập : 2014-03-27

CHẢ BÒ HẤP
Cách làm món Chả bò hấp Cha-bo-hap
Nguyên liệu làm món Chả bò hấp:
-Thịt bò nạc 0,5kg.
- Mỡ chài 0,2kg.
- Thịt vai nạc heo 0,2kg.
- Mỡ vai heo 0,1kg.
- Bún tàu 0,03kg.
- Hành, tỏi khô 0,03kg.
- Đậu phộng rang 0,1kg.
- Nấm mèo 0,2kg
- Hột vịt 1cái.
- Nước mắm, tiêu.
- Đường, bột ngọt.
- Muối, rau mùi.
- Bánh phổng tôm (hoặc bánh tráng mè nướng).
Cách làm món Chả bò hấp:
- Có thể dùng thịt bò nạc vụn, đem băm chung với thịt heo cho nhuyễn .
- Bún tàu ngâm mềm xắt vụn. Nấm mèo rửa sạch xắt chỉ. Cả hai thứ trộn vô với thịt.
- Mỡ heo trụng qua nước sôi, xắt chỉ ướp với chút muối và đường rồi đem phơi nắng một lát, cũng trộn chung với thịt.
- Đập hột vịt vô thịt, cho hành, tỏi băm nhỏ, muối, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt và đậu phộng rang (giã dập) trộn kỹ cho các thứ quyện lại.
- Mỡ chài nhặt rửa sạch trải ra thớt, để thịt vô, gói lại thành nắm tròn lớn bằng chiếc chén ăn cơm. Sắp chả đã gói vào đĩa lớn, đem hấp chín.
- Lấy ra sắp qua đĩa bàn mỗi đĩa một viên, rắc rau mùi và
tiêu lên trên. Ăn nóng, có bánh phồng tôm chiên (hoặc bánh tráng mè nướng) để ăn kèm.
Yêu cầu thành phẩm:
- Chả gói đều, hấp chín tới, ăn mềm không xác.
- Dậy mùi thơm của thịt.
- Chả cắt ra không bị vỡ.
- Vị ngọt đậm đà của thịt vừa ăn.
Chú dẫn:
Có thể gói xong đặt vô chén ăn cơm đem hấp chín rồi lật úp ra đĩa, trông viên chả đẹp hơn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Chả bò hấp
Nguồn:http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/04/cha-bo-hap.html

View previous topic View next topic Back to top Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum