You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down Message [Page 1 of 1]

dldenhat
dldenhat Mới Tham Gia

Tổng số bài gửi : 24

VNĐ : 72

Uy tín : 0

Gia Nhập : 2016-05-07



Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu về bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường là một dạng bệnh nội tiết gây ra do rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị ít đi hay giảm hiệu quả trong cơ thể, bệnh tiểu đường còn có tên gọi khác là bệnh đái tháo đường. Triệu chứng của người bị bệnh tiểu đường là lượng đường trong máu luôn tăng cao, khi mới phát bệnh bệnh nhân hay thấy khát nước, miệng khô và tiểu nhiều về đêm.




Cơ chế phát bệnh tiểu đường:
Để biết được cơ chế phát sinh bệnh đái tháo đường chúng ta có thể hình dung quá trình hoạt động của cơ thể như sau:
Tuyến tụy => Sản xuấtƯsinh ra Insulin => Đường (Glucose) => tạo ra năng lượng
Cụ thể là khi chúng ta ăn uống, thực phẩm sẽ được chuyển hóa thành đường glucose - mộ dạng tinh bột và nó cũng là nguồn năng lượng chủ yếu của cơ thể. Khi đó tuyến tụy sẽ sản xuất ra insulin để dùng được đường glucose, loại hooc môn nội tiết này có đóng vai trò vận chuyển đường glucose đi đến những tế bào trong cơ thể nhằm tạo ra năng lượng. Nếu quá trình này diễn ra không bình thường tức là đường glucose không được đem tới các tế bào, khiến cho lượng đường glucose trong máu sẽ luôn cao, dẫn tới bệnh tiểu đường.
Vậy, bệnh đái tháo đường tuýp II là gì?
Bệnh đái tháo đường tuýp 2 là dạng tiểu đường không phụ thuộc vào insulin và gặp phổ biến hơn. Người ở độ tuổi từ 40 trở lên là đối tượng mắc chính, cũng có các trường hợp những người bệnh tiểu đường tuýp 2 có độ tuổi rất trẻ.
Bệnh tiểu đường tuýp 2 phát sinh bởi tuyến tụy vẫn sản sinh ra insulin, tuy nhiên nó lại không thực hiện được nhiệm vụ vốn có, làm cho lượng đường trong máu sẽ tăng cao.
Vậy người bệnh đái tháo đường có dùng được cao hong sam hay không?
[You must be registered and logged in to see this link.] có thể sử dụng được cho tất cả bệnh nhân đái tháo đường.
Đã có nhiều các thí nghiệm khoa học cho thấy trong thành phần của cao hồng sâm Hàn Quốc có chứa trên 30 loại ginsenosid, panaxin, ginsenin, panacen, ginseng essence, Panax ginseng, Panax ginseng acid, glycoside, essential oil, gengsanning, Rb1, Rb2, Rg3, vitamin A, B1 và B2 v.v.... Nhất là, trong các thành phần này có GINSENIN - hoạt chất sở hữu công năng tăng khả năng giải phóng những isulin và công dụng trực tiếp làm giảm bớt đường huyết. Thêm vào đó, thành phần Rb1,Rb2 cũng có công dụng làm hạ đường huyết, giúp bệnh nhân tiểu đường giảm những biến chứng do bệnh đái tháo đường gây ra và mạnh khỏe hơn.

>>Xem thêm: [You must be registered and logged in to see this link.]
Lưu ý: Với người bị bệnh tiểu đường ngoài việc sử dụng các thực phẩm chức năng để hỗ trợ bệnh thì cũng cần phải có chế độ dinh dưỡng khoa học, rèn luyện cơ thể, sử dụng thuốc giảm đường huyết khi ần (thuốc uống, insulin).


View previous topic View next topic Back to top Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum