NHÃN NƯỚC ĐƯỜNG
NGUYÊN LIỆU
- 1kg Nhãn chín, cơm dày, hạt nhỏ
- 1/2kg Đường trắng
- 1% Acid citric
CÁCH LÀM NHÃN NƯỚC ĐƯỜNG
1.Nhãn lột cỏ, tách hạt cho thật khéo.
2.Nước đường pha 16% đun sôi cho nhãn vào 3 – 5 phút cho ngấm đường.
3.Cho hỗn hợp vào keo đã sát trùng.
4.Hấp thanh trùng ở nhiệt độ 100 độ C/ trong 20 phút hoặc 115 độ C/ trong 10 phút.
5.Làm lạnh trong nước.
6.Bảo quản ở nhiệt độ thường hay lạnh.
*Yêu cầu kỹ thuật: hương thơm tự nhiên của nhãn, dung dịch trong.
Dạy nấu ăn chúc các bạn thực hiện thành công!