GỎI BÒ BÓP THẤU
NGUYÊN LIỆU
- 600g Phi lê bò
- 2 Củ hành trắng
- 1 Nấm rau răm
- 100g Hành tím
- 100g Kiệu chua
- 100g Đậu phộng
- 6 Trái chanh
- 6 Tép tỏi
- 2 Trái khế chua
- 1 Trái chuối chát
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt
- Dầu ăn
- Nước mắm ngon
CÁCH LÀM GỎI BÒ BÓP THẤU
1. Chuẩn bị:
- Thịt bò: lau khô, thái mỏng theo chiều ngang, thái sợi, ướp tiêu, đường, bột ngọt, tỏi bằm. Để thịt thấm 15 phút.
- Chảo nóng, cho 2 muỗng xúp dầu + tỏi bằm phi vàng. Cho ½ thịt bò vào đảo nhanh tay, nhắc xuống (chia thịt xào 2 lần).
- Hành tây: bào mỏng, ngâm giấm đường, khi dùng vắt ráo.
- Kiệu: thái sợi.
- Khế + chuối: gọt vỏ, thái sợi nhuyễn, ngâm nước lạnh pha chanh.
- Đậu phộng: rang vàng, bóc vỏ, giã nát.
2.Chế biến:
- Trộn chung: thịt bò + hành tây + rau răm + hành tím + kế + chuối + muối + đường + bột ngọt + nước mắm + nước chanh + tỏi phi. Trộn lại đều, nêm vừa ăn.
3.Trình bày:
- Xếp gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng xung quanh.
- Dọn kèm chén nước mắm chanh ớt, đĩa bánh phồng tôm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Gỏi bò bóp thấu.