VỊT NẤU CAM
Vật liệu:
- 1 Con vịt khoảng 2kg
- 4 Quả cam
- 1 Củ hành tây
- 300g Khoai tây (lựa củ nhỏ)
- 200g Cà rốt
- 1 Trái dừa
- 1 Miếng gừng, hành,tỏi, ngò, ớt
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt
- Bột năng.
CÁCH LÀM VỊT NẤU CAM
- Vịt làm sạch, chà muối + gừng cho hết mùi tanh, rửa sạch để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp hành tỏi, gia vị cho thấm, sau đó chiên vàng đều.
- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, chiên sơ. Hành tây chẻ dọc. Cam vắt nước 3 trái, 1 trái xắt lát mỏng trang trí.
- Cho vịt vào nồi, đổ nước dừa vào nấu sôi một lúc, sau đó cho thêm nước vào nấu cho vịt mềm (nước sấp mặt thịt). Kế tiếp cho nước cam, cà rốt, khoai tây vào nấu tiếp, nêm vừa ăn. Cho bột năng đã quậy vào để nhắc xuống.
Trình bày:
Múc vịt ra đĩa, xếp cam chung quanh, rắc tiêu, rải ngò lên trên. Dùng nóng với bánh mì.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Vịt nấu cam.