GIÒ HOA NGŨ SẮC
Vật liệu:
- 3 Hột vịt lạt, vài giọt màu vàng
- 500g Giò sống, 6 hột vịt muối 200g da heo
- 1 Củ cả rốt, 50g nấm mèo, hành, tỏi
- 1 Xấp lá chuối, dây lát cột, túi ngon
- Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, bộ năng.
CÁCH LÀM GIÒ HOA NGŨ SẮC
- Hột vịt quậy tan, nêm tiêu, muối, bột ngọt, màu vàng, 1 muỗng cà phê bột năng hòa tan nước lạnh, tráng mỏng.
- Hột vịt muối lấy lòng đỏ trứng rửa sạch. Da heo luộc vừa chín, xắt mỏng nêm tiêu + bột ngọt + muối vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ xắt sợi nhuyễn, xào sơ nêm gia vị, nấm mèo ngâm mềm, rửa sạch xắt sợi xào sơ nêm gia vị.
- Lá chuối phơi héo hoặc trụng sơ nước sôi.
- Trải lá chuối, kế đến miếng nylon, kế miếng hột vịt tráng
mỏng. Trét giò sống lên, dùng muỗng thoa dầu tán mỏng. Kế tới lớp da heo, cà rốt, nấm mèo. Hột vịt muối để ở giữa. Cuộn tròn rồi gói lại như bánh tét. Dùng dây lát cột chặt lại. Xửng nước sói cho giò hoa vào hấp 45 phút lấy ra để nguội cho vào tủ lạnh.
- Cắt giò hoa từng lát mỏng dùng với bánh mì muối tiêu hoặc xì dầu. Thế làm bạn đã tự học thêm một món ăn mới làm phong phú thêm các món cho bữa cơm gia đình mà không cần người khác phải dạy
Chúc các bạn thực hiện thành công món Giò heo ngũ sắc.