THỊT BÒ XÀO CẦN TÂY
VẬT LIỆU:
- 200g Thịt bò philê
- 1 Cây cần tây
- 2 Muỗng canh mè trắng rang vàng
- 1 Muỗng cà phê nước tương
- 1 Muỗng cà phê dầu hào
- 1/2 Muỗng cà phê tiêu
- 1 Lòng đò trứng gà
– 1 Muỗng cà phê muối
- 1/2 Muỗng cà phê đường
- 1 Muỗng canh dầu
- 1 Muỗng cà phê dầu boarô băm nhuyễn
- Một ít lá cần tây non trang trí.
CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO CẦN TÂY
- Thịt bò lau khô cắt lát mỏng, ướp nước tương + lòng đỏ trứng + 1/4 muỗng cà phê tiêu + dầu hào, để ngấm gia vị một giờ.
- Cần tây cắt gốc + bỏ lá lấy cọng, rửa, cắt miếng vừa, chần nước sôi ba phút, vớt ra rổ xóc ráo.
- Phi thơm dầu boarô trong dầu cho thịt bò vào xào trên lửa lớn ba phút, múc thịt ra chén, cho cần tây + muối + đường vào xào trên lửa vừa 5 phút, cho thịt bò vào trộn đều nhắc xuống.
- Bày thịt bò xào cần tây vào đĩa + rắc tiêu + rắc mè rang vàng + trang trí lá cần non, dọn dùng nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Thịt bò xào cần tây cho bạn và gia đình bạn.