You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down Message [Page 1 of 1]

ctybepchien12

1Làm món Lẩu cá bông lau Empty Làm món Lẩu cá bông lau Thu Jul 10, 2014 11:47 am

ctybepchien12
ctybepchien12 Thành viên

Tổng số bài gửi : 146

VNĐ : 439

Uy tín : 1

Gia Nhập : 2014-03-27

LẨU CÁ BÔNG LAU


Vật liệu để làm món lẩu cá bông lau:

- Con cá bông lau khoảng 800g - 2 tàu bạc hà - 200g me vắt – 2 lit nước lèo – 2/3 trái thơm - 8 trái đậu bắp - 2 trái cà chua - Nước mắm - Rau om, ngò gai - 3 trái ớt to - 2 muỗng súp mỡ tỏi - 40g hành phi dòn - Gia vị - Dầu ăn

Làm món Lẩu cá bông lau Lau-ca

Cách làm món lẩu cá bông lau:

- Nước lèo nấu như bài Thập cẩm lẩu long.

- Cá làm sạch cắt ra từng khứa để ráo, ướp muối đem chiên sơ với ít dầu, rồi cho vào đầu nước lèo nấu sơ cho cá vừa chín tới là được, vớt ra.

- Bạc hà tuột vỏ, rửa sạch cắt xéo miếng vừa ăn.

- Lấy 1/2 chén nước lèo quậy me cho tan hết me, lược lấy nước bỏ hột và xác me, rồi cho nước me vào nồi nước lèo, nêm lại khoảng 4 muỗng súp đường - 1/2 muỗng súp muối + ít nước mắm, nêm lại vừa ăn là được.

- Thơm gọt vỏ xây mắt, xắt miếng vừa ăn.

- Đậu bắp rửa sạch xắt xéo miếng vừa ăn.

- Cà chua xắt miếng vừa ăn.

- Ớt xắt khoanh, bỏ lẩu, bỏ vào đĩa nước mắm nhỉ.

- Rau om, ngò gai, lặt, rửa sạch, xắt nhuyễn.

Trình bày:

Dưới lẩu xếp thơm, cà chua, đậu bắp, trên cho cá để quanh lẩu khi nào dùng chế nước lèo vào, đậy nắp, bỏ than hồng, chờ lẩu sôi sau đó cho bạc hà, rau om, ngò gai, ớt, mỡ tỏi, hành phi dòn là dùng được.

Dùng với nước mắm + ớt khoanh, bún hoặc cơm...

Đến với bếp Chiên để được thực hiện món lẩu cá thơm ngon và các [URL="http://setupnhahang.bepchien.com/Mon-ngon-moi-ngay"]món ngon mỗi ngày[/URL] nào các bạn ơi.

View previous topic View next topic Back to top Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum