CÁ KHO TỘ
Số lượng: 4 phần
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: khỏang 35 phút
Nguyên liệu để làm Nấu món cá kho tộ:
2 lát cá ba sa
100 g thịt ba rọi, xắt miếng mỏng
6 củ hành tím nhỏ (3 xắt lát mỏng, ba băm nhỏ)
6 tép tỏi, đập giập
1 muỗng cà phê tiêu xay
4 muỗng cà phê đường
2 muỗng xúp dầu ăn
3 muỗng xúp nước mắm
4 trái ớt nhỏ
3 nhánh hành lá, xắt nhỏ
1/2 muỗng cà phê nước màu (xem trang 22)
Cách làm món cá kho tộ
1. Ướp cá với hành băm, 3 tép tỏi đập giập, nước mắm, đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và nước màu trong nồi đất. Để 20 phút cho thấm.
2. Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng xúp dầu vào. Khi dầu nóng, thả ba tép tỏi đập giập vào phi vàng. Cho thịt vào xào nhanh.
3. Cho thịt, ớt, hành tím xắt lát vào nồi. Nhẹ nhàng trộn chung với cá. Đặt nồi lên bếp và nấu sôi. Đổ 1/2 tách nước vào và kho nhỏ lửa (khỏang 30 phút) cho đến khi nước kho cạn sệt quánh lại.
4. Rắc hành lá và tiêu tiêu lên.
5. Dọn dùng nóng với cơm.
Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]