You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down Message [Page 1 of 1]

ctybepchien12

1Ốc hấp lá gừng Empty Ốc hấp lá gừng Wed May 21, 2014 1:49 pm

ctybepchien12
ctybepchien12 Thành viên

Tổng số bài gửi : 146

VNĐ : 439

Uy tín : 1

Gia Nhập : 2014-03-27

ỐC HẤP LÁ GỪNG
Nguyên liệu để làm món ốc hấp gừng:

- Ốc nhồi béo 50con.
- Nấm hương 0,03kg.
- Lá gừng non 50 lá.
- Mộc nhĩ 0,03kg.
- Giò lụa sống 0,3kg.
- Hành khô 0,02kg.
- Nước mắm, hạt tiêu, muối.
- Chanh, ớt, nước vôi đặc.
Ốc hấp lá gừng Oc-hap-gung
Cách làm món ốc hấp gừng:

- Ốc ngâm kỹ với nước gạo cho nhả hết bùn. Vớt ra rửa sạch vỏ ngoài, cậy miệng khêu lấy ruột ốc, xong rửa nhiều lần cho sạch nhớt, cắt bỏ cục sạn ỡ lưỡi ốc, để ráo nước, băm nhỏ, vỏ ốc rửa lại cho sạch rồi đem luộc kỹ.
- Hành, nấm và mộc nhĩ làm sạch thái nhỏ, trộn đều với giò sống và ốc đã băm, nêm vừa nước mắm, hạt tiêu.
- Lựa lá gừng non rửa sạch, cắt mỗi lá làm đôi, đặt chéo chữ thập (+) lót vào vỏ ốc, nhồi đầy các thứ (thịt giò sống, nấm...) vào.
- Đem hấp khoảng 20 phút là được. Lấy ra ăn nóng chấm nước mắm chanh ớt. Là món ăn vào bữa chính.
Yêu cầu thành phẩm:
- Ốc chín tới, ăn giòn.
- Dậy mùi lá gừng.
- Vị ngọt đậm đà vừa ăn.
Chú dẫn:
Có cách làm thứ hai đơn giản hơn, nhưng vẫn bảo đảm mùi vị.
Cách làm như sau:
- Sau khi đã trộn ốc băm với giò sống, hành, nấm v.v... cho thêm ít lá gừng thái nhỏ trộn đều, nêm vừa nước mắm, hạt tiêu, xong dàn mỏng đều trên lá chuối rồi đem
hấp chín lấy ra, thái miếng bày vào đĩa ăn nóng chứ không phải nhồi vào vỏ ốc.
- Trường hợp không có giò lụa sống thì dùng thịt nạc băm nhỏ vò nhuyễn cũng được, nhưng không ngon bằng
giò sống.
Để làm được các món ngon hãy đến với chúng tôi Bếp Chiên để làm các món ngon mỗi ngày

Nguồn:http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-lam-mon-oc-hap-la-gung

View previous topic View next topic Back to top Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum