CHÁO GÀ
Số lượng: 6 phần
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu: khỏang 90 phút
[IMG]
Nguyên liệu:
200g Gạo thơm
1/2 Con gà (khỏang 1 kg)
50g Củ gừng, gọt vỏ, xắt sợi
2 Muỗng cà phê hạt nêm (tùy khẩu vị)
5 Nhánh hành lá, rửa sạch, xắt nhỏ
3 Củ hành tím, nướng vàng
1 Muỗng cà phê muối
1 Muỗng cà phê tiêu xay
50g Ngò rí, rửa sạch, xắt nhỏ
Thức chấm: Muối tiêu chanh
Cách nấu cháo gà:
1. Gà rửa sạch trong ngoài, để ráo. Đổ 2,5 lít nước vào nồi, thả gà vào nấu sôi. Cho củ hành và 1/2 muỗng cà phê muối vào. Luộc gà với lửa vừa khỏang 40 phút.
2. Gạo vo sạch,để ráo. Bắc chảo nóng, cho gạo vào rang vàng.
3. Vớt gà ra và thả vào thau nước lạnh. Để nguội, sau đó vớt ra chặt nhỏ.
4. Cho gạo rang vào nồi nước luộc gà. Nấu lửa riu riu khỏang 40 phút. Cho gừng xắt sợi vào. Nêm bằng hạt nêm và muối. Cho hành lá vào.
5. Múc cháo ra tô. Sắp gà lên trên. Rắc ngò và tiêu lên. Dọn ăn nóng với 1 đĩa muối tiêu chanh.
Ghi chú: - Thường thì ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam người ta không rang gạo trước khi nấu cháo.
- Người ta thường luộc gà trước, lấy nước nấu cháo, còn gà chặt nhỏ, rắc lá chanh xắt nhỏ và dọn ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc dùng gà trôn gỏi (nôm) dọn ăn cùng với cháo.
Chúc các bạn có món ăn ngon. Đây là một trong những món ngon mỗi ngày của người Việt!
Nguồn:http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-chao-ga
Số lượng: 6 phần
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu: khỏang 90 phút
[IMG]
Nguyên liệu:
200g Gạo thơm
1/2 Con gà (khỏang 1 kg)
50g Củ gừng, gọt vỏ, xắt sợi
2 Muỗng cà phê hạt nêm (tùy khẩu vị)
5 Nhánh hành lá, rửa sạch, xắt nhỏ
3 Củ hành tím, nướng vàng
1 Muỗng cà phê muối
1 Muỗng cà phê tiêu xay
50g Ngò rí, rửa sạch, xắt nhỏ
Thức chấm: Muối tiêu chanh
Cách nấu cháo gà:
1. Gà rửa sạch trong ngoài, để ráo. Đổ 2,5 lít nước vào nồi, thả gà vào nấu sôi. Cho củ hành và 1/2 muỗng cà phê muối vào. Luộc gà với lửa vừa khỏang 40 phút.
2. Gạo vo sạch,để ráo. Bắc chảo nóng, cho gạo vào rang vàng.
3. Vớt gà ra và thả vào thau nước lạnh. Để nguội, sau đó vớt ra chặt nhỏ.
4. Cho gạo rang vào nồi nước luộc gà. Nấu lửa riu riu khỏang 40 phút. Cho gừng xắt sợi vào. Nêm bằng hạt nêm và muối. Cho hành lá vào.
5. Múc cháo ra tô. Sắp gà lên trên. Rắc ngò và tiêu lên. Dọn ăn nóng với 1 đĩa muối tiêu chanh.
Ghi chú: - Thường thì ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam người ta không rang gạo trước khi nấu cháo.
- Người ta thường luộc gà trước, lấy nước nấu cháo, còn gà chặt nhỏ, rắc lá chanh xắt nhỏ và dọn ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc dùng gà trôn gỏi (nôm) dọn ăn cùng với cháo.
Chúc các bạn có món ăn ngon. Đây là một trong những món ngon mỗi ngày của người Việt!
Nguồn:http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-chao-ga