You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down Message [Page 1 of 1]

ahken
ahken Mới Tham Gia

Tổng số bài gửi : 39

VNĐ : 121

Uy tín : 0

Gia Nhập : 2014-03-22

Thịt đặc sản đang là xu hướng của người dân hiện nay do đặc tính thơm ngon, an toàn mà lại còn bổ dưỡng cho sức khỏe. Đây là những loại thịt phù hợp với nhiều khẩu vị khác nhau của mọi người, do đó rất nhiều người khi ăn một lần đều muốn thưởng thức lại một lần nữa. Đó chính là thịt lợn rừng, thịt lợn mán và thịt dê. Chỉ cần đặt hàng online trên các website của các nhà cung cấp loại thịt này là đã có ngay thứ mình cần được vận chuyển miễn phí tại nhà mà không cần phải đi đâu để mua cả. Sau khi mua được những loại thực phẩm này, chúng ta đem rửa sạch rồi tiến hành chế biến những món ăn ngon phục vụ các bữa ăn của gia đình. Sau đây xin hướng dẫn mọi người cách chế biến một số món ăn ngon từ thịt đặc sản. Trước hết là thịt dê hầm rượu vang. Nguyên liệu: Thịt thăn dê 300 g, rượu vang đỏ 100 ml. Củ hành tím 50 g, hạt điều (rang vàng) 20 g, hành tây, tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn. Cách làm: Thịt thăn dê rửa sạch, Xắt lát mỏng, ướp với ít hạt nêm, rượu vang đỏ, hành tây và tỏi băm, tiêu, đường, để chừng 20 phút cho ngấm. Hành tím bóc vỏ, để nguyên củ, rán vàng. Bắc chảo dầu nóng, phi thơm tỏi, cho thịt đã ướp vào xào săn, rồi trút sang nồi đất cùng với hành tím, rượu vang đỏ, thêm ít nước, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm. Múc ra bát to, rắc đều hạt điều lên trên. Món này ăn với bánh mì. Sau món thịt dê hầm rượu vang là thịt lợn rừng xông khói cuộn nướng và thịt lợn mán xào lăn. Nguyên liệu: 1 cây đậu hũ trứng, 200gr bột bắp, 2 dải thịt lợn xông khói (500gr), 200gr nấm rơm, 1 củ hành tím, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bơ, 1 muỗng canh hạt nêm.Thực hiện: thịt lợn xông khói thái lát dài đủ để cuộn, đổ đậu hũ trứng cùng nấm rơm và hành tím băm nhỏ, hạt nêm vào bát đem hấp, làm nóng bơ trên chảo, cho bột bắp và 1 chén nước vào nấu sệt, trải thịt ra, múc từng muỗng đậu hũ và nấm hấp cuộn chặt, lấy xiên tre ghim ngang, quết bột bắp lên trên, bắc chảo dầu nóng, thả từng cuốn thịt vào chiên vàng, vớt ra đặt lên giấy thấm dầu. Món này ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà rất ngon. Cách làm món lợn mán xào lăn. Nguyên Liệu: Thịt lợn mán, giềng xay, xả, lá Móc Mật. Cách làm: thịt lợn thái mỏng, xả, giềng đập dập băm nhỏ. Ướp thịt với mắm muối, giềng, xả 30' trước khi nấu. Cho mỡ vào chảo, chao cho nóng già rồi cho thịt đã ướp vào, đảo đều tay cho săn lại. Khi gần chín cho lá móc mật( để nguyên lá) vào đảo cùng, khi lá mềm thì cho ra đĩa. Ngon nhất khi dùng nóng. Như vậy là ta đã chế biến được ba món ngon từ thịt lợn rừng, thịt lợn mán và thịt dê.

View previous topic View next topic Back to top Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum