You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down Message [Page 1 of 1]

ahken
ahken Mới Tham Gia

Tổng số bài gửi : 39

VNĐ : 121

Uy tín : 0

Gia Nhập : 2014-03-22

Đối với những bữa liên hoan cho công ty hay những buổi tiệc tùng của các nhóm bạn với nhau thì luôn có những sở thích ăn uống rất khác nhau. Do đó, chọn được những món ăn ngon hợp với khẩu phần của nhiều người là yếu tố quyết định thành công của buổi tiệc. Và một gợi ý nho nhỏ đó chính là các món thịt đặc sản như thịt dê, thịt lợn rừng, thịt lợn mán. Chắc chắn đây sẽ là những món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị đặc biệt, vị ngon của nó cũng như sự an toàn, bổ dưỡng cho cơ thể. Chỉ cần đặt hàng tại các website thương mại chuyên cung cấp các loại thịt đặc sản là có ngay nguyên liệu được vận chuyển miễn phí tại nhà để chúng ta chế biến thành các món ăn ngon. Và dưới đây là những cách chế biến những món ăn ngon cho buổi tiệc. Đầu tiên là món Thịt lợn mán nấu dưa mận. Nguyên liệu: 0,5 kg thịt lợn, rửa sạch. Sả, riềng khoảng 3g, mắm tôm, ớt, gia vị, hạt nêm, thêm 1 chút tiết lợn mán. Cách làm như món thịt dê, thịt lợn rừng: Riềng, sả thái vừa phải, cho vào cối rã cho đến khi mịn. Cho riềng, xả vào thịt lợn , thêm một muỗng muối tinh, một chút mắm tôm, bột ngọt, một muỗng tiết lợn, sau đó dùng tay bóp đều chúng với nhau. Cho thịt lợn mán đã ướp vào nồi (nếu có nồi bằng đất nung thì càng tốt), đun nhỏ lửa, đảo đều. Khi thịt lợn đã sôi, cho một chút rượu trắng và đun khoảng 30 phút nữa là được. Tiếp đến là món thịt lợn rừnghầm đậu trắng. Cách làm : Chân giò lợn cạo, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi. Cho gừng, cà chua vào xào, nêm 2 thìa bột nêm. Sau đó cho nước đến nửa nồi, cho tiếp chân giò heo vào. Đậy nắp, đun sôi, đổ nốt phần đỗ trắng và cà rốt vào nồi. Nhỏ lửa hầm âm ỉ trong 30 - 40 phút cho giò heo nhừ, xăm thử chiếc đũa vào thấy mềm là được. Cuối cùng là món thịt dê hầm hải sâm. Nguyên liệu: dê thịt 150 g, hải sâm khô 50 g, gia vị các loại, nước đủ dùng. Cách làm: Hải sâm ngâm nước tới khi mềm, rửa sạch, xắt nhỏ. Dê rửa sạch, xắt quân cờ vừa ăn. Cho thịt vào nồi, đảo qua với dầu ăn và gia vị, sau đó cho hải sâm vào đảo cùng, đổ nước xâm xấp đun tới khi thịt chín nhừ là dùng được. Nên ăn khi còn nóng. Vậy là hoàn thành 3 món ngon từ thịt lợn rừng, thịt dê và thịt lợn mán.

View previous topic View next topic Back to top Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum