Phương pháp ngâm rượu sâm ngọc linh đúng chuẩn
Sam ngoc linh kontum là dược thảo thiên nhiên giúp tăng cường, bồi bổ, chăm sóc sức khỏe cực kỳ tuyệt hảo. Trước khi được các nhà khoa học tìm thấy, người đồng bào dân tộc Xê - đăng đã dùng Sâm ngọc linh kontum như một báu vật để chữa nhiều căn bệnh rất công hiệu. Trải qua nhiều chương trình nghiên cứu khoa học, Sam ngoc linh kontum càng khẳng định được giá trị tuyệt vời của mình.
Để giúp phát huy tối ưu tác dụng chăm sóc sức khỏe của sâm chúng ta phải biết dùng sâm đúng cách, một số cách thức sử dụng sâm thường gặp là ngâm với mật ong, ngâm với rợu, tán bột, ngâm tan trong miệng… Trong bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn các bạn cách thức ngâm rợu [You must be registered and logged in to see this link.] đúng chuẩn nhất nhằm đam đến kết quả sử dụng tối đa.
Những bước tiến hành như sau:
Bước 1: Rửa sạch củ sâm
Đừng nên nhúng hẳn củ Sam ngoc linh kontum [You must be registered and logged in to see this link.] vào trong thau nước mà nên dùng khăn mềm lau sạch đất còn bám trên củ sâm hay dùng bàn chải chải củ sâm từ đầu củ đến cuối củ cùng với nước cho đến khi ra đất sạch hết. Sau khi rửa sạch thì để ráo nước, khoảng chừng 30 phút sau bỏ củ sâm vào bình thủy tinh theo dạng thẳng đứng, đầu rễ củ sâm cho xuống dưới, thân củ sâm lên trên.
Bước 2: Chọn rợu ngâm
Hãy chọn rợu trắng hảo hạng nhất tự mình nấu ra từ gạo, hoặc các loại rợu của những công ty có nhãn hiệu đáng tin cậy bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Chú ý không sử dụng rợu không biết rõ nguồn gốc để tránh gây ngộ độc.
Bước thứ 3: Tiến hành ngâm
Lựa chọn bình thủy tinh đẹp có nắp để đậy, tiếp đó bỏ củ Sâm ngọc linh kontum đã rửa sạch để ráo vào bình, đổ rợu vào bình cho đến khi ngập củ sâm, đậy nắp bình lại thật kín. Sau khoảng thời gian 3 tháng trở lên là sử dụng được.
Lưu ý với những ai có một số triệu chứng đau bụng ở thể hàn như ỉa chảy, đầy bụng, khó tiêu, trướng bụng…, người cao huyết áp và hay thiếu ngủ thì không nên uống rợu sâm. Khi đang uống thuốc tây y cũng không nên uống rợu sâm ngọc linh.
Sâm ngọc linh ngâm rợu càng tươi thì càng tốt, khi ngâm nên lưu ý kiểm tra đều đặn 15 hay 20 ngày 1 lần, kiểm tra nếu thấy ẩm (lắc kêu không giòn) thì phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm (có thể dùng gạo rang đến vàng làm chất hút ẩm).
Mỗi ngày uống một ly nhỏ rợu Sâm ngọc linh sẽ rất có lợi cho sức khỏe, giúp da dẻ hồng hào, ăn ngon miệng ngủ sâu giấc. Mặc dù rợu sâm ngọc linh rất tốt nhưng cũng không nên uống quá nhiều tối đa một ngày chỉ dùng 100ml, hãy dùng vào mỗi bữa ăn và tuyệt nhất là uống vào buổi tối sẽ làm tăng sự hưng phấn trong chuyện ấy.
Sam ngoc linh kontum là dược thảo thiên nhiên giúp tăng cường, bồi bổ, chăm sóc sức khỏe cực kỳ tuyệt hảo. Trước khi được các nhà khoa học tìm thấy, người đồng bào dân tộc Xê - đăng đã dùng Sâm ngọc linh kontum như một báu vật để chữa nhiều căn bệnh rất công hiệu. Trải qua nhiều chương trình nghiên cứu khoa học, Sam ngoc linh kontum càng khẳng định được giá trị tuyệt vời của mình.
Để giúp phát huy tối ưu tác dụng chăm sóc sức khỏe của sâm chúng ta phải biết dùng sâm đúng cách, một số cách thức sử dụng sâm thường gặp là ngâm với mật ong, ngâm với rợu, tán bột, ngâm tan trong miệng… Trong bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn các bạn cách thức ngâm rợu [You must be registered and logged in to see this link.] đúng chuẩn nhất nhằm đam đến kết quả sử dụng tối đa.
Những bước tiến hành như sau:
Bước 1: Rửa sạch củ sâm
Đừng nên nhúng hẳn củ Sam ngoc linh kontum [You must be registered and logged in to see this link.] vào trong thau nước mà nên dùng khăn mềm lau sạch đất còn bám trên củ sâm hay dùng bàn chải chải củ sâm từ đầu củ đến cuối củ cùng với nước cho đến khi ra đất sạch hết. Sau khi rửa sạch thì để ráo nước, khoảng chừng 30 phút sau bỏ củ sâm vào bình thủy tinh theo dạng thẳng đứng, đầu rễ củ sâm cho xuống dưới, thân củ sâm lên trên.
Bước 2: Chọn rợu ngâm
Hãy chọn rợu trắng hảo hạng nhất tự mình nấu ra từ gạo, hoặc các loại rợu của những công ty có nhãn hiệu đáng tin cậy bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Chú ý không sử dụng rợu không biết rõ nguồn gốc để tránh gây ngộ độc.
Bước thứ 3: Tiến hành ngâm
Lựa chọn bình thủy tinh đẹp có nắp để đậy, tiếp đó bỏ củ Sâm ngọc linh kontum đã rửa sạch để ráo vào bình, đổ rợu vào bình cho đến khi ngập củ sâm, đậy nắp bình lại thật kín. Sau khoảng thời gian 3 tháng trở lên là sử dụng được.
Lưu ý với những ai có một số triệu chứng đau bụng ở thể hàn như ỉa chảy, đầy bụng, khó tiêu, trướng bụng…, người cao huyết áp và hay thiếu ngủ thì không nên uống rợu sâm. Khi đang uống thuốc tây y cũng không nên uống rợu sâm ngọc linh.
Sâm ngọc linh ngâm rợu càng tươi thì càng tốt, khi ngâm nên lưu ý kiểm tra đều đặn 15 hay 20 ngày 1 lần, kiểm tra nếu thấy ẩm (lắc kêu không giòn) thì phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm (có thể dùng gạo rang đến vàng làm chất hút ẩm).
Mỗi ngày uống một ly nhỏ rợu Sâm ngọc linh sẽ rất có lợi cho sức khỏe, giúp da dẻ hồng hào, ăn ngon miệng ngủ sâu giấc. Mặc dù rợu sâm ngọc linh rất tốt nhưng cũng không nên uống quá nhiều tối đa một ngày chỉ dùng 100ml, hãy dùng vào mỗi bữa ăn và tuyệt nhất là uống vào buổi tối sẽ làm tăng sự hưng phấn trong chuyện ấy.